Thứ ba , Ngày 16 Tháng 07 Năm 2024
Cập nhật lúc: 16/07/2021

Ngành giáo dục huyện krông năng tổ chức hội thi: "triển lãm đồ dùng - đồ chơi tự tạo - năm 2013"

Căn cứ vào kế hoạch của Ngành học Mầm non năm học 2013 – 2014, vừa qua trong hai ngày 01 và 02 – 11 – 2013, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Krông Năng đã tổ chức thi đồ dùng, đồ chơi tự tạo ngành GD mầm non năm học 2013 – 2014. Tham dự có 16 đơn vị là các Trường Mầm non trong toàn huyện; trong đó có 14 Trường Mầm non công lập, một cơ sở Mầm non tư thục và một tổ mẫu giáo.

trin-lam-1

Tham gia hội thi có 33 bộ đồ dùng, đồ chơi dự thi với các môn học : môi trường xung quanh, chữ cái, âm nhạc, thể dục,… Bộ đồ dùng, đồ chơi có nội dung được thể hiện qua các mô hình như mô hình về Hoàng Sa, Trường Sa; mô hình về An toàn giao thông; mô hình về các động vật nuôi trong gia đình; mô hình về gia đình của bé,…

trin-lam-1

Qua các mô hình là bộ đồ dùng, đồ chơi dự thi nhằm tích hợp các môn học, ứng dụng vào hoạt động học và vui chơi cho trẻ mẫu giáo. Điều đáng nói ở đây là các giáo viên đã biết sử dụng các vật liệu sẵn có tại địa phương. Đồng thời sử dụng các phế liệu đó để tạo các sản phẩm – mô hình đồ dùng, đồ chơi đẹp và thiết thực cho trẻ…

trin-lam-1

Đây là dịp để giáo viên bậc học Mầm non ở địa phương được gặp gỡ, trao đổi học tập nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục ở địa phương cơ sở.

trin-lam-1

Kết quả có 20 mô hình đạt giải cá nhân và 12 đơn vị đạt giải tập thể. Về giải cá nhân có 03 giải A, có 05 giải B, 05 giải C và 05 giải Khuyến khích. Về giải tập thể : đơn vị Trường Mẫu giáo Hoa Huệ đạt giải Nhất, hai Trường Mẫu giáo Phú Lộc và Mầm non Hoa Hồng đạt giải Nhì. Ngoài ra còn có 03 đơn vị đạt giải Ba và 06 đơn vị khác đạt giải Khuyến khích.

Qua hội thi, Ban tổ chức đã chọn được 5 đơn vị trường có kết quả cao nhất tham dự hội thi cấp tỉnh vào ngày 07/11/2013 gồm: Mẫu giáo Hoa Huệ: Mô hình môi trường biển đảo; Mẫu giáo Phú Lộc: Mô hình ngôi nhà của bé; Mẫu giáo Hoa Lan: Bộ đồ dùng đồ chơi của bé; Mẫu giáo Hoa B’lang: Mô hình Quầy lưu niệm; Mẫu giáo Hoa Thủy Tiên: Mô hình miền quê em yêu.

Bài và ảnh: Nguyễn Trọng Đồng (GV trường THCS Phú Lộc)

In Gửi Email
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả: