Thứ ba , Ngày 16 Tháng 07 Năm 2024
Cập nhật lúc: 16/07/2021

Phòng giáo dục và đào tạo tổ chức hội nghị giao ban hiệu trưởng cuối kì i

Vừa qua, thực hiện Hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2013 - 2014. Đồng thời nhằm đánh giá công tác Giáo dục của ngành trong học kì I và triển khai một số nội dung của học kì II. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị giao ban hiệu trưởng vào ngày 25 tháng 12 năm 2013.

Về dự với Hội nghị giao ban hiệu trưởng của ngành Giáo dục có các đồng chí:
- Đồng chí Nguyễn Văn Sáu - huyện ủy viên, Phó ban Tuyên Giáo huyện ủy.
- Đồng chí Phan Viết nghĩa - Chánh văn phòng UBND huyện.
Đồng chí Võ Tá Kiểu - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì Hội nghị. Đồng chí đã báo cáo một số công tác của toàn ngành trong học kì I và triển khai một số nhiệm vụ trong học kì II:
I. Thực hiện nhiệm vụ giáo dục của các cấp học, ngành học:
1. Ngành học Mầm non:
- Thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học theo hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2013 - 2014
 -Tổ chức thành công Hội thi đồ dùng dạy học tự làm Cấp huyện gồm 14 trường và 1 đơn vị Tư thục tham gia.
 - Tham gia thi Đồ dùng dạy học cấp tỉnh Đạt giải III toàn đoàn và 3 giải cá nhân trong đó có 01 giải B và 2 giải khuyến khích.
 2. Tiểu học:
-Việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2013-2014 đối với giáo dục tiểu học được các trường tổ chức thực hiện theo đúng quy định của ngành, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học đều có kế hoạch thực hiện cụ thể và đạt hiệu quả cao.
 *1. Đối với chương trình hiện hành:
 Đến nay các trường đã thực hiện xong chương trình học kỳ I và đã tổ chức kiểm tra cuối học kỳ I năm học 2013-2014, các trường đang hoàn thiện hồ sơ sổ sách học kỳ 1.
*2. Đối với chương trình SEQAP:
+ Thực hiện theo đúng lộ trình (hiện nay có 05/ 05 trường đang tham gia chương trình Đảm bảo chất lượng trường học (SEQAP) Trung ương.
3. THCS:
 - Các trường đã thực hiện đúng tiến độ theo đúng các kế hoạch đề ra từ đầu năm học, Từ kế hoạch chung của toàn ngành, từng trường cụ thể hóa các nội dung và tổ chức thực hiện phù hợp với điều kiện của đơn vị. Hiện toàn ngành đang thực hiện chương trình tuần 19.
4. Giáo dục thường xuyên (GDTX).
- Tổ chức thành công hội thi giáo án điện tử E-Learning có: 113 bài dự thi, đạt cấp huyện: 79 bài (trong đó THCS đạt 67 và TH đạt 12 bài). Xét giải thưởng (10 giải nhất: THCS 9 giải nhất và TH 01 giải nhất; 01 giải nhì, 01 giải ba cấp tiểu học). Chọn 02 bài dự thi cấp Quốc gia (trường THCS Quang Trung 01 bài và trường TH Nguyễn văn Trỗi 01 bài).
Triển khai phần mềm trực tuyến Phổ Cập Giáo dục – Xóa mù chữ. Xây dựng kế hoạch đề án”Xóa mù chữ đến năm 2020”
 - Triển khai kế hoạch thi tiếng Anh trên Internet cấp trường cho toàn bộ các trường TH và THCS trực thuộc trên địa bàn huyện Krông Năng.
- Xét chọn thi cấp huyện 336 em.
 III.Kế hoạch thời gian đến:
- Các cấp học tiếp tục thực hiện nhiệm vụ học kì II theo đúng hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2013 - 2014 đã ban hành.
-  Tham gia có chất lượng Hội khỏe phù đổng cấp huyện.
- Tổ chức thực hiện tốt các hội thi của Học sinh và giáo viên trong học kì II đạt hiệu quả cao.
 
IV. Các giải pháp thực hiện trong thời gian đến:
- Tăng cường kiểm tra CSVC, chú trọng đến các trường xây dựng đạt chuẩn Quốc gia.
- Triển khai xây dựng các công trình thuộc nguồn vốn CTMT & chương trình trường chuẩn quốc gia
- Chỉ đạo các trường tu sửa CSVC, xây dựng các công trình & xây dựng các bồn hoa cây cảnh, trồng cây xanh quanh trường tạo cảnh quan môi trường Xanh- sạch - Đẹp.
- Tổ chức các hoạt động giáo dục đi vào nề nếp hoạt động đạt hiệu quả cao, Tổ chức kiểm tra & Sơ kết  HKI năm học 2013-2014.
- tổ chức tốt các kì thi học sinh giỏi các cấp học từ cấp huyện đến cấp tỉnh. Thi giáo viên giỏi các cấp, thi viết sáng kiến kinh nghiệm.-
Tiếp tục thực hiện công tác thanh kiểm tra trường học.
giao-ban
Đồng chí Phan Viết Nghĩa đã phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị. Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Nghĩa đã ghi nhận những kết quả của ngành Giáo dục đã đạt được trong học kì I vừa qua. Qua đó đồng chí Phan Viết Nghĩa đã nhắc nhở một sô nhiệm vụ quan trọng mà UBND huyện chỉ đạo trong thời gian tới.
Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp và được toàn thể đại biểu dự hội nghị thống nhất nội dung của Ngành giáo dục đã triển khai./.   
Hồng Minh-CNTT đưa tin
In Gửi Email
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả: